Chủ Nhật, 21 tháng 7, 2019

Nghiên cứu mới về các bệnh lây qua đường tình dục

Trong một nghiên cứu được công bố hôm nay trên tạp chí Nature Communications, các nhà nghiên cứu từ King College London đã chỉ ra cách tiêm vắc-xin da có thể tạo ra các tế bào T CD8 bảo vệ được tuyển dụng vào các mô sinh dục và có thể được sử dụng làm chiến lược tiêm phòng cho các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs).

Một trong những thách thức trong việc phát triển vắc-xin STI, chẳng hạn như virus HIV hoặc herpes simplex, là hiểu làm thế nào để thu hút các tế bào miễn dịch chuyên biệt, được gọi là tế bào T CD8, để cư trú trong phần cơ thể nơi virus xâm nhập. Những tế bào này cần được đặt đúng chỗ, được trang bị và sẵn sàng bảo vệ miễn dịch ngay lập tức, thay vì chờ đợi các tế bào miễn dịch trong máu xâm nhập vào các mô cần có thời gian.

Trước nghiên cứu này, người ta đã nghĩ rằng vắc-xin lý tưởng cần được đưa trực tiếp lên bề mặt cơ thể (ví dụ như mô sinh dục nữ) nơi nhiễm trùng có thể bắt đầu, để hệ thống miễn dịch có thể tạo ra các tế bào T CD8 này, quay trở lại vị trí tiêm chủng và loại bỏ bất kỳ virus trong tương lai gặp phải. Tuy nhiên, việc cung cấp vắc-xin trực tiếp đến mô sinh dục nữ không phải là bệnh nhân thân thiện hay hiệu quả.

Bây giờ, nhóm nghiên cứu từ King đã phát hiện ra rằng chiến lược tiêm chủng của họ sắp xếp một trung đội tế bào miễn dịch, được gọi là tế bào bạch huyết bẩm sinh (ILC1) và bạch cầu đơn nhân, trong các mô sinh dục để phối hợp với nhau và giải phóng các hóa chất (chemokine) để gửi lời kêu gọi đến CD8 T -cells được tạo ra bởi vắc-xin để đưa vào mô sinh dục.

Nghiên cứu này dựa trên công trình trước đó của nhóm để phát triển các kỹ thuật tiêm vắc-xin da bằng cách sử dụng miếng dán vắc-xin 'microneedle' có thể hòa tan, từng được đặt trên da hòa tan và giải phóng vắc-xin mà không cần tiêm kim tiêm dưới da và tạo ra phản ứng miễn dịch.

Tác giả chính, Giáo sư Linda Klavinskis từ King College London cho biết: "Nghiên cứu này nhấn mạnh cách các nhóm tế bào miễn dịch 'bẩm sinh' chuyên biệt trong các mô ở xa có thể được khai thác để thu hút các tế bào T CD8 bảo vệ, trang bị cho các mô tuyến trước của cơ thể khỏi bị nhiễm trùng.

"Bây giờ chúng tôi cần xác nhận những kết quả này với các loại vắc-xin khác từ loại được sử dụng trong nghiên cứu để xem liệu một con đường thông thường được kích hoạt bằng cách tiêm vắc-xin da. Nếu được chứng minh, điều này có thể có tác động đáng kể trong việc cải thiện hiệu quả của vắc-xin chống lây truyền qua đường tình dục nhiễm trùng. "

Xem thêm : http://blog.caubevang.com/nhung-thuc-pham-giup-tang-cuong-sinh-ly-nam-hieu-qua-15.html
Bao cao su được ưa chuộng nhất : http://blog.caubevang.com/nhung-loai-bao-cao-su-tot-duoc-ua-chuong-nhat-18.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét