Thứ Hai, 22 tháng 7, 2019

Lạm dụng tình dục và những hậu quả nghiêm trọng

Một nghiên cứu mới của Đại học Adelaide đã chỉ ra rằng những người từng bị xâm hại hoặc lạm dụng tình dục có chất lượng cuộc sống thấp hơn tương tự như những người mắc bệnh mãn tính như bệnh tim, tiểu đường, trầm cảm hoặc lo lắng nghiêm trọng.

Họ cũng có nhiều khả năng hiển thị các hành vi có hại như phụ thuộc hút thuốc và ăn uống say sưa.

Nghiên cứu, được công bố trên BMC Public Health, đã điều tra khoảng 3000 người Nam Úc tham gia phỏng vấn trực tiếp bằng cách sử dụng các câu hỏi tự dán nhãn để đo tuổi khởi phát và thời gian xâm hại và tấn công tình dục và kết quả của họ trong các cuộc phỏng vấn tại nhà.

Nghiên cứu bao gồm những người tham gia ở mọi lứa tuổi, thành thị và nông thôn và các cấp độ kinh tế xã hội sống ở Nam Úc.

"Ở Úc, gần một nửa số người trưởng thành đã trải qua xâm hại và 10% đã trải qua một số hình thức lạm dụng tình dục và những trải nghiệm này đã ảnh hưởng lâu dài đến các hành vi có hại, trầm cảm và chất lượng cuộc sống", Tiến sĩ David Gonzalez-Chica từ Trường Y của Đại học Adelaide.

Trong khi 60-70% các hình thức lạm dụng này xảy ra ở thời thơ ấu hoặc thanh thiếu niên, chúng có liên quan đến kết quả tồi tệ hơn trong cuộc sống.

"Lạm dụng và xâm hại tình dục có liên quan đến các hành vi có hại như phụ thuộc hút thuốc và ăn uống say sưa, sử dụng thuốc chống trầm cảm và giảm chất lượng cuộc sống", tiến sĩ Gonzalez-Chica nói.

"Những người bị xâm hại và lạm dụng tình dục có nguy cơ ăn nhiều hơn ba lần so với những người chưa bao giờ trải qua các hình thức lạm dụng này.

"Sử dụng thuốc chống trầm cảm có khả năng cao hơn gấp bốn lần và việc phụ thuộc vào thuốc lá thường xuyên hơn gấp đôi."

Nếu ai đó có hai hoặc nhiều kết quả bất lợi (phụ thuộc hút thuốc, ăn uống say sưa, sử dụng thuốc chống trầm cảm và chất lượng cuộc sống thấp hơn) thì khả năng họ bị xâm hại hoặc lạm dụng tình dục dao động trong khoảng 60-85%.

"Nói về những vấn đề xâm hại hoặc lạm dụng tình dục trong một cuộc phỏng vấn trực diện là rất phức tạp vì tính chất nhạy cảm của những câu hỏi này", Tiến sĩ Gonzalez-Chica nói.

"Nghiên cứu cho thấy rằng có thể sử dụng loại câu hỏi ngắn nhưng có cấu trúc tốt như vậy thay vì bảng câu hỏi dài để khám phá những vấn đề này.

Điều này đặc biệt phù hợp cho các cuộc hẹn y tế, nơi có giới hạn thời gian để khám phá rất nhiều kết quả khác nhau.

"Nếu bác sĩ phát hiện một bệnh nhân có nhiều hành vi gây hại - như nghiện thuốc lá và ăn uống say sưa - người bị trầm cảm và có chất lượng cuộc sống thấp hơn, họ nên xem xét liệu những bệnh nhân này có phải là nạn nhân của xâm hại hoặc lạm dụng tình dục hay không, như theo kết quả của chúng tôi, rất có khả năng họ phải chịu đựng những hình thức lạm dụng này.

"Xác định những người sống sót của cả hai hình thức lạm dụng là rất quan trọng để cung cấp hỗ trợ và giảm hậu quả nghiêm trọng hơn về tinh thần và thể chất, chẳng hạn như tự tử."

Xem thêm :
Cách phân biệt bao cao su nam và nữ
Nguồn : https://onmogul.com/luna96
Xem thêm :
https://www.vingle.net/posts/2671359
http://baocaosu.mystrikingly.com/blog/bao-cao-su-gai-va-nh-ng-di-m-c-n-l-u-y
https://baocaosucbv.bizwebvietnam.net/huo-ng-da-n-su-du-ng-bao-cao-su-nam-du-ng-ca-ch
https://linkhay.com/blog/1785/huong-dan-su-dung-bao-cao-su-nam-dung-cach
https://ola.vn/read-blog/3514
https://www.lonelyplanet.com/profile/nicktaigame201758356
https://www.metal-archives.com/users/Lunacbv
https://www.mobypicture.com/user/Luna96
https://www.opendesktop.org/u/luna96
https://www.openlearning.com/u/lunanguyen/
https://www.patreon.com/user/creators?u=24855330
https://www.pearltrees.com/luna96/item269663127
https://www.phuot.vn/members/luna96.252657/#about
https://www.producthunt.com/@quan_nguyen4
https://www.profootball.ua/profile/Luna96/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét