Thứ Năm, 18 tháng 7, 2019

Hôn nhân không tình dục liệu có thể?

Chúng tôi mệt mỏi vì làm việc quá sức. Đối với "chuyện ấy", hai chúng tôi thường có hứng ở những thời điểm khác nhau.
  • Điều chàng không bận tâm khi đã yêu thật lòng
  • Sau tuổi 60, chúng ta mới thấu hiểu những đạo lý này
  • Cựu tổng thống Obama: "Muốn kết hôn, trả lời 3 câu hỏi này"
10 năm trôi qua sau hôn nhân, chúng tôi hầu như ngừng quan hệ tình dục, dù trước đó, chúng tôi đã từng đam mê nhau, lao vào nhau bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu, trên ô tô, ghế sofa, dưới sàn nhà, trong bếp…
Giống như nhiều cặp đôi khác, cuộc sống của vợ chồng tôi vô cùng bận rộn sau khi kết hôn. Chúng tôi mệt mỏi vì làm việc quá sức. Đối với "chuyện ấy", hai chúng tôi thường có hứng ở những thời điểm khác nhau. Một trong hai người tỉnh táo khi người kia không thể mở mắt là chuyện hết sức bình thường. Chúng tôi bắt đầu cảm thấy thân mật giữa vợ chồng như là một nhiệm vụ chứ không còn là điều hai bên cùng mong muốn.
Hôn nhân không tình dục, thật hay đùa? - Ảnh 1.

Càng ở bên nhau lâu, chúng tôi càng ít quan hệ tình dục. Hàng tuần rồi hàng tháng một lần, đến một lúc chúng tôi nhận ra vợ chồng chỉ còn gần gũi nhau trong những dịp đặc biệt. Lắm khi "yêu" chồng mà tôi không nhớ nổi lần gần nhất có "chuyện ấy" là khi nào.
Vợ chồng tôi đã nói chuyện nghiêm túc với nhau về vấn đề "bỏ quên" tình dục. Tôi đã cố gắng hết sức để tỏ ra bình thường. Anh thừa nhận rằng anh đôi lúc cũng không chắc chắn rằng mình có cần tình dục hay không. Hai vợ chồng đều thừa nhận rằng chuyện tình dục đã không còn quan trọng trong cuộc sống của cả hai. Chúng tôi đồng ý rằng điều duy nhất chúng tôi đã bỏ lỡ và cần duy trì trở lại đó là việc trao nhau những cử chỉ âu yếm nhẹ nhàng.
Chúng tôi thống nhất sẽ dành thời gian trước khi ngủ để trò chuyện, ôm nhau, thể hiện tình cảm với nhau. Cả hai chúng tôi đều không thích được âu yếm khi đang ngủ. Và dần dần khoảng thời gian đó trở thành thời điểm được tôi mong đợi nhất trong ngày. Đó là khi vợ chồng thực sự chia sẻ, kết nối, làm cho nhau cảm động. Nó dịu dàng, trọn vẹn và có ý nghĩa vô cùng. Có lẽ, tôi không hẳn đã đến cái tuổi "mãn" tất cả mọi thú vui tình dục, nhưng quả thật, tôi không còn nghĩ đến nó nữa. Nếu có, thì đó là những điều dịu dàng âu yếm dành cho nhau chứ không phải là một sự buộc phải thỏa mãn sau khi quan hệ.
Cuộc hôn nhân giữa vợ chồng tôi ở thời điểm hiện tại cực kỳ hạnh phúc. Và tôi thật sự không thể nhớ đã bao lâu rồi hai chúng tôi chưa "yêu" nhau. Tôi không còn lăn tăn nhiều về chuyện này nữa. Thậm chí điều đó còn khiến mối quan hệ giữa chúng tôi khỏe mạnh hơn. Hai vợ chồng giao tiếp tốt hơn, dành nhiều thời gian cho nhau và mỗi lúc ở bên nhau đều đặc biệt "chất lượng".
Tất nhiên, vẫn có những lúc tôi lo lắng. Bởi nhìn chung xã hội vẫn đem tần suất và chất lượng chuyện tình dục để "đo" độ bền vững, hạnh phúc của một cuộc hôn nhân. Nhưng vợ chồng tôi sau nhiều lần trò chuyện đã đồng ý với kết luận rằng chúng tôi không giống với số đông. Chúng tôi hạnh phúc dù "định nghĩa" Hạnh Phúc của cả hai chẳng giống bất kỳ cặp đôi nào ngoài kia. Cùng nhau, chúng tôi xây dựng cuộc hôn nhân tuyệt vời theo cách của riêng mình.
Xem thêm :
http://khoahoclamdep.com/threads/nhung-bien-phap-tranh-thai-hieu-qua-chi-em-nen-biet.30335/
https://suckhoedoisong24h.com/threads/thuoc-cuong-duong-va-nhung-luu-y-khi-dung.9489/
https://svdhbk.com/threads/che-do-an-anh-huong-den-suc-khoe-nam-gioi.33251/Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét