Thứ Hai, 3 tháng 6, 2019

Câu chuyện về bộ đồng phục của nữ sinh Nhật Bản

Đối với học sinh Nhật, đồng phục học sinh các cấp không chỉ đơn thuần là một bộ quần áo mà nó còn là nét đẹp văn hóa, tượng trưng cho tuổi thanh xuân. Những bộ đồng phục dễ thương của nữ sinh Nhật từng là nguồn cảm hứng cho rất nhiều trang phục học đường trên thế giới.
Lịch sử của bộ đồng phục Nhật Bản
Đồng phục Nhật Bản đã xuất hiện được gần 153 năm. Ban đầu đồng phục ra đời với mục đích kết nối các học sinh lại với nhau, xóa đi khoảng cách về sự giàu nghèo trong trường học. Song ngày nay nó đã trở thành biểu tượng lớn nhất trong "văn hóa Kawaii" của người Nhật. Bộ đồng phục phong cách thủy thủ nổi tiếng của xứ Phù Tang ra đời vào năm 1920. Tới năm 1980, áo khoác blazer chính thức đổ bộ vào trường học.
Dưới đây sẽ là toàn bộ thông tin bạn nên biết về loại phục trang xinh đẹp này.
Đồng phục của nữ sinh Nhật Bản gây ấn tượng bởi sự duyên dáng và đáng yêu. Càng ngày chúng càng được cải tiến để trông gọn gàng và thời trang hơn.
Đồng phục ở các trường tư thục và trường công lập của Nhật Bản cũng có nhiều sự khác biệt. Đồng phục trường tư thường phức tạp và nhiều phụ kiện hơn trường công. Vì vậy có nhiều nữ sinh đã tự thêm thắt một vài món phụ kiện vào trang phục của mình để trở nên nổi bật.
​Không chỉ diện đồng phục khi đến trường học, nữ sinh Nhật còn mặc chúng ngay cả lúc đi chơi hoặc tụ tập bạn bè. Đối với một số nước trên thế giới, bộ đồng phục học sinh dường như là thứ gì đó bắt buộc và phiền phức song ở đất nước Mặt trời mọc, chúng chính là biểu tượng gợi nhắc về một thời niên thiếu năng động và hồn nhiên.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét