Thứ Hai, 27 tháng 5, 2019

Độ tuổi phù hợp để làm chuyện đấy theo những chuyên gia


Vị thành niên là lứa tuổi chuyện tình dục bắt đầu được kể tới. Bên cạnh đó, đây với phải thời khắc thích hợp để khiến cho "chuyện người lớn" lần đầu tiên?


Quan hệ dục tình là nhu cầu ngẫu nhiên của con người. Nhưng chẳng hề độ tuổi nào cũng mang thể làm "chuyện ấy".


Độ tuổi dậy thì sớm - khả năng “yêu” càng sớm

bác sĩ Nguyễn Bá Hưng, Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, cho hay tuổi vị thành niên là lứa tuổi chuyện tình dục bắt đầu được đề cập đến.

Theo ấy, độ tuổi này được quy ước là những người từ 10-19 tuổi. Ước lượng hiện giờ với khoảng hơn một,2 tỷ người trên toàn cầu, tức thị 1/5 dân số thế giới đang ở độ tuổi vị thành niên.

Theo bác sĩ Hưng, bây giờ, dậy thì của 2 giới đều sớm hơn, ở con gái thường xuất hiện sớm hơn tuổi nhiều, rẻ nhất sở hữu thể xuất hiện lúc 7 tuổi ở con gái Mỹ da trắng, còn ở Mỹ da đen ngừng thấp nhất là 6 tuổi (nghiên cứu trên 17.000 con gái khỏe mạnh từ 3-12 tuổi), con gái châu Á cũng Báo cáo những trường hợp dậy thì sớm ở 8-9 tuổi.

“Hiện theo Nhìn vào của chúng tôi, tuổi dậy thì của các em trai vị thành niên Việt Nam sớm hơn so có trước kia một vài năm, phần đông những trẻ 14 tuổi đã mang biểu hiện dậy thì thay vì 16 tuổi như trước đây. Ở nước ta, vị thành niên chiếm khoảng 1/4 dân số. Họ đang phải đối diện có đa dạng vấn đề ảnh hưởng tới sức khỏe hiện giờ và tương lai, thậm chí cho cả thế hệ hiện tại và sau này”, thầy thuốc Hưng lo ngại.

Con gái và con trai với những phát triển khác nhau đặc trưng cho giới lên đường trong khoảng khởi thủy là những biến đổi nội tiết của hệ thống nội tiết sinh sản. Ở con gái, buồng trứng vững mạnh to lên sản sinh ra noãn theo chu kỳ hàng tháng và những nội tiết nữ - các biến đổi này sinh ra kinh nguyệt. Ở con trai, tinh hoàn là nơi sản sinh ra tinh trùng đồng thời bộ phận này cũng sản sinh ra nội tiết nam, nguyên tố quyết định các cảm hứng tình dục nam giới.

“Từ lúc sở hữu kinh nguyệt (9-14 tuổi), người con gái đã với khả năng thụ thai và sinh nở. Khi này, ngoài các vững mạnh về hình thể, nhu cầu hiểu biết về tình yêu, dục tình của con gái ở độ vững mạnh mạnh. Pháp luật Việt Nam quy định 18 tuổi nữ với quyền lấy chồng nhưng khả năng tình dục và sinh sản thì xuất hiện sớm hơn nhiều”, thầy thuốc Hưng nói.

Độ tuổi thích hợp nhất để sex

Theo BSCKII Nguyễn Khắc Lợi, Ủy viên Ban chấp hành Hội y khoa nam nữ Việt Nam, mặc dù khi bước vào độ tuổi dậy thì, con trai và con gái đều sở hữu thể và có xu thế dục tình mạnh. Ngoài ra, đấy chưa phải là thời điểm phù hợp để làm cho “chuyện ấy”. Bởi cả 2 đều chưa hoàn thiện về mặt cơ thể cũng như tâm lý.

Ở con trai, từ 10-19 tuổi, dương vật sẽ dần lớn dài ra nhanh cho đến lúc 17-18 tuổi sẽ đạt được mức của người to. Ở nam giới nước ta, chiều dài dương vật lúc trưởng thành là 11,4 cm.

Còn ở con gái, các lớn mạnh về thể chất cũng mới hoàn thiện lúc ở độ tuổi như vậy.

do đó, chuyên gia khuyến nghị độ tuổi thích hợp để quan hệ là 20 tuổi đối sở hữu nam giới, 18 tuổi đối mang nữ giới. Đây là công đoạn cơ thể hoàn chỉnh về giải phẫu cũng như tâm sinh lý, không nên “yêu” quá sớm để giảm thiểu những hệ quả đáng tiếc.
Hệ lụy lúc quan hệ dục tình sớm

Chuyên gia cho biết tuổi dậy thì của con gái Việt Nam hiện đã sớm hơn 3 năm so mang công đoạn trước do điều kiện sống được nâng cao. Tuổi lấy chồng thực tế cũng nâng cao. Khoảng phương pháp từ lúc dậy thì tới lúc lấy chồng nâng cao lên, do đó, những hoạt động tình dục chưa kết hôn cũng tăng. Hậu quả là trạng thái sở hữu thai ngoài ý muốn tăng, tỷ lệ sinh đẻ của vị thành niên cũng còn cao (5%).

Con trai trong khoảng 10-19 tuổi sẽ trải qua các bước lớn mạnh về bộ máy sinh sản. Khả năng tình dục lúc này cũng đạt được đỉnh cao. Xuất tinh lần đầu của các chàng trai thường ở 13-15 tuổi và xảy ra ban đêm khi đang ngủ (mộng tinh).

Cảnh báo về nguy cơ lúc quan hệ tình dục quá sớm, PGS.TS Đỗ Trọng Hiếu, nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương (Hà Nội), cũng cho rằng hiện trạng viêm nhiễm sinh dục đang gia tăng nhanh chóng bởi hành vi tình dục của tuổi trẻ hiện tại đang thay đổi theo chiều hướng nâng cao nguy cơ hơn trước: tuổi bắt đầu sinh hoạt dục tình giảm xuống, tuổi sở hữu kinh sớm hơn và xuất tinh lần đầu cũng tương tự, thiên hướng dục tình mở, tiếp cận tình dục tha hồ hơn, thuận lợi hơn, tuổi kết hôn tăng lên. Điều này rất nguy hiểm cho tuổi teen.

BSCKII Nguyễn Khắc Lợi cũng khẳng định việc quan hệ sớm sẽ kéo theo toàn bộ hệ lụy, bởi những em chưa đủ to, chưa với sự chuẩn bị vững vàng về mặt tâm sinh lý. Đối mang nữ giới, việc quan hệ sớm còn làm những em có thể sở hữu con ngoài ý muốn và đề xuất phá thai. Hành động này làm cho niêm mạc tử cung mỏng dần, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản, thậm chí gây vô cơ.

Ở nam giới, việc xuất tinh nhanh và thường xuyên sẽ khiến cho hao hụt đáng nói số lượng và chất lượng tinh trùng. Đồng thời, nam giới càng quan hệ sớm càng dễ bị rối loạn cương dương và suy sinh dục khi trưởng thành.

tuy nhiên, thanh thiếu niên quan hệ sớm còn sở hữu nguy cơ mắc những bệnh thị trấn hội như viêm niệu đạo, HIV, lậu, sùi mào gà. Trong ấy, phổ biến bệnh ko thể chữa khỏi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét