Thứ Tư, 29 tháng 5, 2019

Lạm dụng Testosterone và các hệ lụy khôn lường

Testosterone là hormon sinh dục nam, là nguyên tố quyết định việc biến một cậu nhỏ trở thành mạnh mẽ. Ngoài ra, dòng thuốc này cũng sở hữu những tác dụng phụ hiểm nguy.


Testosteron là hormon sinh dục nam, có tác dụng mạnh trên sự đồng hóa và trên đặc tính giới. Nó là nguyên tố quyết định tới việc hình thành các đặc điểm của đàn ông, biến một cậu nhỏ thành 1 chàng thanh niên nam tính và mạnh mẽ... Bên cạnh đó, dòng thuốc này cũng mang những tác dụng phụ nguy hiểm.

Vai trò của testosterone

Testosterone có tác động mạnh vào trung khu dục tình trên vùng dưới đồi, mang tác dụng kích thích mạnh sự thèm muốn tình dục. Sự hưng phấn thèm muốn tình dục là hoạt động của hệ tâm thần dựa trên các kích thích sinh dục. Tất cả những kích thích thuộc dạng kích thích sinh dục như nhìn một bức tranh gợi cảm, động chạm vào vùng nhạy cảm, ôm hôn... Là những kích thích sinh dục tiêu biểu. Biểu hiện của kích thích sinh dục trên nam giới chính là ham muốn khiến cho cương cứng dương vật giả dụ như chơi bị chứng rối loạn cường dương.

Testosterone ko với tác dụng khiến cho cương cứng trực tiếp dương vật vì nó không phải là chất với thể làm cho thay đổi lưu lượng máu (một yếu tố quyết định nhất tới chuyện có cương hay là không) đến cơ quan sinh dục, nhưng nó với thể tác động một phương pháp gián tiếp khiến nâng cao hưng phấn trung tâm dục tình, làm trọng tâm này giải phóng rộng rãi chất trung gian NO. Nhờ có NO mà mao mạch thể hang khôn xiết mẫn cảm với thể giãn ra để tăng lưu lượng máu tới bộ phận sinh dục nam giới. Chính vì tác dụng này mà nó còn được gọi là thuốc kích dục.

ngoài ra, cũng giống như mọi thuốc khác, testosterone cũng chỉ sở hữu dừng nhất định trong khắc phục chứng bệnh giảm thèm muốn. Vì hệ tâm thần vốn rất mẫn cảm, dễ phát triển thành “trơ” sở hữu các gì quá thân thuộc. Cho nên, nếu như dùng quá phổ biến thì sẽ sở hữu 1 lúc nào ấy, trọng tâm dục tình sẽ “lãnh cảm” có chính testosterone.không nên dùng thuốc testosterone một bí quyết bừa bãi.


Và mặt trái của thuốc

các mặt trái của testosterone chính là do các tác dụng chính của hormon này sở hữu. Thứ nhất, khôn xiết đáng ngại là nó làm cho nam tính hoá. Với tác dụng phụ này là vì nó là 1 chất làm biến đổi giới tính mạnh mẽ, khiến xuất hiện các đặc điểm nam nữ nam đặc trưng và duy trì cho tới hết đời. Những đặc điểm đó bao gồm mọc phổ quát lông chân, lông tay, lông mu, lông nách, mọc phổ thông râu. Tóc trở lên cứng hơn, da xù xì hơn. Cơ bắp trở lên rắn chắc cuồn cuộn... Chính testosterone đã làm 1 cậu bé “nhẵn thín” phát triển thành rậm rạp và giọng kể thì ồm ồm đặc thù. Mặt bất chợt đầy trứng cá vì tuyến bã hoạt động quá mạnh.

nếu như chúng ta dùng những thuốc dạng này quá phổ thông thì việc xuất hiện các đặc điểm nam nữ thứ phát là đương nhiên và nếu bạn là nữ thì bạn sẽ sở hữu các đặc điểm con trai lúc nào ko hay.

Thứ hai, đấy là do thuốc khiến ức chế hoạt động của tuyến yên. Tuyến yên là một tuyến được coi là tuyến nội tiết tổng chỉ huy cho toàn hệ thống nội tiết. Nó sẽ tiết ra các chất kích thích để cung ứng các hormon thứ cấp dưới nó nhưng lại là những hormon trực tiếp của các cơ quan trong đấy mang hormon sinh dục nam testosterone. Sự tổng hợp và sản xuất ra testosterone nhất tề tuân theo sự điều khiển của tuyến yên.

khi chúng ta tiêu dùng thuốc kích dục đựng hormon sinh dục nam làm cho cơ thể dư thừa testosteron. Điều này được báo về trung tâm chỉ huy tuyến yên làm cho tuyến yên giảm hoạt động để hạ tốt hoá nồng độ chất nam tính trong máu. Vô hình trung, sau 1 thời gian, tuyến yên bị suy. Cơ thể ko còn khả năng cung ứng đủ hormon sinh dục nữa vì thiếu sự kích thích của tuyến này. Hiện tượng này làm cho suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng vì thiếu hụt testosteron thứ cấp. Ở một chừng độ báo động nào ấy, nó có thể làm vô sinh.

một rối loạn bệnh lý khác đáng chú ý đó là thương tổn gan do thuốc. Cần nhớ 1 quy luật là thuốc được chuyển hoá trước nhất ở gan nên việc tiêu dùng dẫn chất của hormon sinh dục nam sai quy phương pháp sở hữu thể khiến thương tổn tế bào gan. Tổn thương tế bào gan đã được ghi nhận ở trường hợp điều trị vô cơ dài ngày bằng testosteron mang biểu hiện là viêm gan vàng da do ứ mật. Đặc biệt là có các dẫn xuất của nhóm 17 alkyl như ethylestrenol, stanozolol, danazol, oxymetholone. Mặc dù những thương tổn này là sở hữu thể hồi phục được nhưng nó sẽ gây ra nhưng tổn thương của tế bào gan. Cho nên, trong chiến lược điều hành bệnh, người ta không tiêu dùng thuốc này cho người bị bệnh gan.

Ngoài các tác dụng trên thì thuốc còn gây ra những tác dụng khác nữa như rối loạn mỡ máu, thèm muốn tình dục không kiểm soát nhưng đó là các tác dụng phụ ít gặp.

Để dùng thuốc được an toàn, ko nên tiêu dùng thuốc một bí quyết bừa bãi. Trường hợp dùng thuốc để điều trị dậy thì chậm hay vô sinh do thiếu hụt testosteron cần phải được theo dõi chăm chút. Ko nên lạm dụng thuốc này trong việc chỉ để tăng hay sở hữu thêm thèm muốn tình dục, vì thuốc ảnh hưởng vào hệ nội tiết, một hệ thống hết sức nhạy cảm và phức tạp nên rất dễ xảy ra các rối loạn khó kiểm soát.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét