Thứ Sáu, 24 tháng 5, 2019

Tìm hiểu về chứng nghiện tình dục


một trong những thứ nghiện hiện nay được các phương luôn tiện truyền thông nhắc tới phổ thông, đấy là nghiện tình dục.

một trong những bản năng lâu đời nhất và cũng mạnh mẽ nhất của con người là bản năng dục tình. Chính nhờ vào bản năng này mà phường hội loài người còn đó và vững mạnh giống nòi,... Tuy nhiên dòng gì cũng mang giới hạn của nó nhất là khi ta sống trong phố hội luôn với các quy định mà người ta thường kể là luật lệ.

ví như vượt quá luật lệ sẽ dẫn tới các rối loạn. Ngày nay con người đã với những tiến bộ to lao trong đời sống, dù vậy bên cạnh những tiến bộ cũng tồn tại phổ biến mặt trái tai hại thường bắt nguồn từ các sắm kiếm yêu thích khoái cảm quá mức dẫn người ta đến chỗ hủy hoại bản thân, gia đình và cùng đồng,… như nghiện ma túy, nghiện cờ bạc, nghiện rượu.

Thật ra nghiện tình dục đã với trong khoảng lâu như trong những truyền thuyết về các vị hoàng đế Trung Hoa như từ Hi Thái Hậu, Đát Kỷ Đại Vương... Và đặc trưng cha đẻ của phân tâm học là Freud đã nhắc đến vấn đề này từ lâu và ông coi thủ dâm là biểu hiện “nguyên bản của nghiện tình dục”. Trước đây người ta coi nghiện dục tình chỉ là 1 thứ giả bệnh, chỉ xảy ra ở 1 số người nức tiếng và nó rất ít được nhắc vì được cho là đề tài cấm kị.

Nhưng trong khoảng sau vụ xâm hại dục tình của một nhân vật lừng danh vào tháng 5/2011 tại New York thì phổ biến người đã thú nhận rằng lúc thấy nhân vật kia đứng trước vành móng ngựa thì họ cũng có cảm tưởng chính mình cũng đang bị kết án ở vị trí đấy và đây là cơ hội để người ta tiết lộ và thú nhận mình sở hữu vấn đề như vậy và cũng là sự cảnh tỉnh giấc cứu nguy cho họ.


người nào mang thể mắc chứng nghiện tình dục?
Theo nghiên cứu Con số tại Pháp, mang khoảng 3-5% dân số mắc phải chứng nghiện này, rất nhiều các giới đều mang thể mắc nhưng với ưu điểm ở nam giới. Lứa tuổi có thể mắc ở mọi lứa tuổi nhưng gặp rộng rãi nhất với độ tuổi trong khoảng 25-35.

các biểu hiện thường thấy ở người mắc chứng nghiện này là họ thường xuyên bị ám ảnh đến chuyện quan hệ dục tình. Họ sở hữu những cơn xung động thèm muốn mãnh liệt điên cuồng về dục tình cho dù họ biết được những hậu quả nghiêm trọng. Họ sắm mọi cách để thỏa mãn đòi hỏi dục tình của mình, bất chấp cả những quy tắc đạo đức xã hội.

Họ có thể sở hữu những hành vi tiến công cưỡng ép dục tình có người khác bất đề cập đối tượng già trẻ, hay thường xuyên tậu kiếm đến mại dâm. Sở hữu người suốt ngày truy cập vào những website dục tình và thực hành hành vi thủ dâm liên tục, họ bị cuốn vào các hoạt động tình dục và bỏ mặc công việc, nghĩa vụ khác.

Họ càng ngày càng bí quyết li dần có toàn cầu xung quanh. Hậu quả là chất lượng công việc giảm sút, gia đình vỡ lẽ, sự nghiệp tiêu tan, với lúc còn bị truy hỏi tố nghĩa vụ, kiện cáo, nhất là khi mang các hành vi cưỡng bức dục tình có cả trẻ thơ. Họ dễ lây nhiễm các bệnh qua đường dục tình, nhất là lúc quan hệ sở hữu các đối tượng mang nguy cơ cao, yếu sinh lý hay về sau dẫn tới bất lực.

Họ thường mang tâm lý chung là sau lúc quan hệ tình dục thỏa mãn họ cảm thấy lo âu hối hận và dễ bị trầm cảm, sợ sau này ko có con. Lúc gặp lo âu hay stress, họ lại chạy trốn bằng phương pháp thực hành các hành vi dục tình để nhằm “giảm lo âu” nhưng chỉ sau một thời kì ngắn lại xuất hiện các lo âu dằn vặt. Vấn đề này trở nên 1 vòng luẩn quẩn khó thoát ra, họ thường có 1 loại nhìn tiêu cực về bản thân.

Người ta nhận thấy chứng nghiện tình dục sở hữu cơ chế không khác các chứng nghiện khác như nghiện ma túy, nghiện rượu, thuốc lá,.. Nhưng khác ở chỗ đây là thứ nghiện không cần phải sử dụng “chất” như các mẫu nghiện khác.

Ở đây ta cũng cần phân biệt sở hữu dạng nghiện dục tình đơn thuần nhưng cũng mang dạng nghiện dục tình đi kèm mang những chứng nghiện khác hay dĩ nhiên những rối loạn thần kinh khác như bạo hành, lệch lạc tình dục thì hậu quả lại càng nguy hiểm hơn, thậm chí có thể dẫn đến tội ác hãm hiếp.

hiện nay chúng ta đang sống trong kỉ nguyên bí quyết mạng thông tin nên dẫn đến bùng nổ các phương tiện thể thông báo như internet, điện thoại di động, sách điện tử. Vì vậy, những dạng nghiện tình dục rất rộng rãi và với điều kiện tăng trưởng và lây lan.

hiện giờ tại Pháp số lượng người bị chứng nghiện tình dục đến khám tại những phòng khám thần kinh và Phân tâm học ngày càng nâng cao. Thời kì mắc chứng nghiện này kéo dài đa số năm, sở hữu lúc lên đến 10-15 năm và xung quanh câu chuyện này thì mang tới 1001 hoàn cảnh khác nhau.

những đối tượng mắc chứng nghiện dục tình ở các tầng lớp phường hội rất khác nhau như: luật sư, phẫu thuật viên, nghệ sĩ, những di chuyển viên thể thao, và cả cha cố.

Nhưng thật ra giới truyền thông thường hay đưa tin về các vụ bế bối can hệ đến nghiện tình dục ở các nhân vật lừng danh làm cho ta sở hữu cảm tưởng các đối tượng này dễ mắc hơn. Dù thế cũng phải kể rằng những người mang chức quyền dễ mắc chứng nghiện dục tình hơn người bình thường vì môi trường dễ tạo điều kiện cho họ.

không những thế ai cũng mang thể mắc chứng nghiện tình dục, nói cả các người rất bình thường. Một nhà dục tình học đề cập, nếu như quan hệ tình dục mà chẳng hề mang tình cảm sẽ nảy sinh nghiện tình dục.

Nghiện tình dục cần được tư vấn và điều trị tâm lý như các cái nghiện khác. Ảnh: Reader's Digest.


khiến cho gì đối mang chứng nghiện tình dục?

ngày nay ở Mỹ và một số nước châu Âu đã có mặt trên thị trường một số trung tâm cai nghiện dục tình bao gồm những nhà tâm lý học, các nhà thần kinh học, những nhà dục tình học.

Điều trị trước hết là để cho bệnh nhân tự kể lên những trở ngại của họ, đây là bước trước nhất và rất quan yếu trong điều trị. Sau ấy các nhà chuyên môn sẽ đưa ra các trị liệu tâm lý và hành vi để điều chỉnh những lệch lạc, nâng đỡ sự tự tín cho họ. Nếu đối tượng bị trầm cảm lo âu thì có thể tiêu dùng các thuốc chống trầm cảm giải lo âu.

Trong trị liệu này cũng rất cần sự trợ giúp nâng đỡ của người nhà, tránh thái độ lên án miệt thị vì dù vậy nào thì đây cũng là một dạng bệnh lý cần được điều trị. Trong điều trị người ta cũng khuyến khích bệnh nhân tham gia vào các đội ngũ đồng cảnh giấu tên như trong các đội ngũ nghiện rượu giấu tên.

quan yếu hơn, ta cần hiểu rằng nghiện tình dục cũng giống như nghiện ma túy thành ra đây cũng là 1 trị liệu kiên trì và trong quá trình điều trị cũng sở hữu các trường hợp tái phát là tất nhiên.

ngoài ra, ở đây ta cũng cần phân biệt nghiện tình dục sở hữu một số chứng cuồng dâm ở cả nam và nữ và 1 số người lúc với quan hệ bắt bồ lầm tưởng mình bị nghiện tình dục. Cũng cần phân biệt nghiện tình dục có các người khi vô tình hay cố ý dùng thuốc kích thích tình dục nên mang thể với những khi hoạt động tình dục tăng nhất thời.

Trong một số bệnh lí thần kinh cũng gây trạng thái đòi hỏi dục tình tăng như trong thời kỳ hưng cảm của bệnh rối loạn cảm xúc lưỡng cực, rối loạn ám ảnh cưỡng bức.

Trong dân gian có lúc người ta còn khoác cho mẫu tên là chứng điên tình. Khi những rối loạn thần kinh này được điều trị thì các đòi hỏi về dục tình thái quá cũng hết. Người ta còn nói rằng những người nghiện dục tình chưa hẳn là những người mang nhu cầu tình dục cao.

Xem thêm : http://blog.caubevang.com/bao-cao-su-va-nhung-thong-tin-ban-can-biet-7.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét